Ứng dụng của công nghệ laser trong ngành công nghiệp ô tô và xe máy

Tia Laser đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của nhân loại, nó được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau như:  y học, trang trí nội thất, hàn cắt kim loại, … đặc biệt là được ứng dụng trong công nghiệp chế tạo ô tô, xe máy tạo một bước đột phá lớn đem lại hiệu quả cao.

So với những phương pháp cắt hàn truyền thống khác như may cat cnc cắt tia Laser có nhiều ưu điểm nổi bật như: Đường cắt cạnh chất lượng cao, cắt nhanh và chính xác có thể tạo ra chi tiết phức tạp với độ sắc nét, tinh xảo cao. Do đó các doanh nghiệp sản xuất ô tô, xe máy đã ứng dụng tia Laser để cắt kim loại và các vật liệu cho nội thất ô tô để tạo ra những sản phẩm như mong muốn đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày cao của người tiêu dùng.

 

laser trong xe hoi

 

Một số ứng dụng của tia Laser trong công nghiệp chế tạo ô tô

  • Cắt các bộ phận bên ngoài xung quanh xe ô tô, xe máy như có hình dáng phức tạp như ăng ten, cần gạt trái phải, … được chế tạo nhờ ứng dụng công nghệ cắt Laser fiber.
  • Ứng dụng về cắt laser phanh đĩa xe máy:
  • Ứng dụng cắt các bộ phận Hydroformed, các vật liệu tổng hợp: Một chiếc xe được cấu tạo bởi hàng nghìn bộ phận, chi tiết vật liệu khác nhau. Do đó để có thể nhận biết tạo ra sự khác biệt cũng như tiện lợi cho việc truy xuất nguồn gốc của từng bộ phận khi cần thiết thì các bộ phận đó phải được cắt và khắc. Với công nghệ cắt tia Laser mọi việc đều trở nên dễ dàng giúp tạo ra những viết khắc bền đẹp mà không làm ảnh hưởng đến khả năng của bộ phận.
  • Ứng dụng để khắc nhãn mác, khắp lốp ô tô, xe máy: Với công nghệ tia Laser việc khác logo sản phẩm, nhãn mác, số series… đều được tạo ra dễ dàng. Bên cạnh đó nó còn được ứng dụng trong khác mã code các thông tin cần thiết trên lốp ô tô, xe máy mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc lốp.

may cat laser

Bên cạnh may duc go sử dụng để đục thì tia Laser còn được ứng dụng trong công nghệ hàn so với những phương pháp hàn thông thường khác phương pháp hàn bằng tia Laser hoạt động đem hiệu quả cao, năng suất làm việc tăng lên nhiều, tiết kiệm được chi phí.

Leave a Comment